A A A
Hạ sơn với xe số tự động thế nào là hợp lý? PDF. In Email
Tư vấn - Kinh nghiệm
Thứ tư, 10 Tháng 3 2010 03:52

Hạ sơn với xe số tự động thế nào là hợp lý?Thưa các bác tài nhiều kinh nghiệm! Tôi mới đổi xe Corolla nhập khẩu số tự động, lên dốc bằng số 2 (xe có chế độ bán tự động ) thấy rất tốt nhưng khi "hạ sơn" bằng số đó (có lúc đi số chống trơn trượt) mà vẫn phải phanh, không như đi xe số sàn (Hoàng Hưng).

Trước đây tôi đi xe số sàn khi xuống dốc thì được các bác tài kinh nghiệm phổ biến: Khi lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó hoặc số thấp hơn, tôi áp dụng thấy rất hợp lý (không phải phanh thường xuyên).

Xin các bác tư vấn giải thích và cho giải pháp.

Cảm ơn rất nhiều!

* * *

Sử dụng số tự động khi hạ sơn

Chào bác Hoàng Hưng. Xe bác chạy số tự động thì khi lên dốc cứ để số D, căn cứ vào độ dốc và tốc độ, xe sẽ tự động chọn số thích hợp.

Khi xuống dốc, khi thấy tốc độ tăng lên quá tốc độ mà bác mong muốn thì bác chuyển về số 2. Nếu vẫn chưa giảm thì bác chuyển về số L. Đến lúc này mà còn muốn giảm tốc độ thêm thì chỉ còn nước rà phanh. Tuy nhiên rà phanh nhiều rất không tốt và nguy hiểm nên khi đổ dốc quá cao và dài, thỉnh thoảng bác phải dừng xe để hệ thống phanh xe nguội bớt.

Thực tế chạy xe ở VN theo tôi chỉ cần số L là đủ giảm tốc rồi.

Thân ái.

Ldoto

* * *

AT không giống với MT

Trước tiên phải làm rõ, xe số tự động thì... không có số. Cái số 2 mà bạn nói đó là "cấp", chứ không phải số. Chính vì không có số nên lý thuyết của các bác tài già về lên dốc số nào xuống dốc số đó là không sử dụng được.

Thứ nữa, xuống dốc mà không phải phanh thì là... chuyện viễn tưởng, cả khi đi số sàn, cài số 1 xuống dốc vẫn phải có lúc phanh. Vì thế chuyện phanh khi xuống dốc bạn không nên cực đoan quá. Đối với xe số tự động, khi lên dốc thì bạn cứ để D bình thường mà lên. Xe sẽ tự tính toán đặt số ở cấp nào là hợp lý nhất. Khi xuống, nếu để D mà phải phanh nhiều quá thì bạn có thể đưa về các cấp nhỏ hơn tùy điều kiện, nhưng vẫn phải phối hợp với phanh cho hợp lý.

Đơn giản thế thôi.

Kemmuthan

* * *

 

Xe số tự động lên xuống dốc

Cơ cấu số tay va số tự động khác nhau nhiều, do vậy Anh vẫn chạy bình thường khi sử dụng số D hay " + - "; hoặc " lên số nào xuống số đó". Lên xuống dốc phanh là chuyện bình thường - để an toàn. Nếu không phanh thì làm sao? Hệ thống chống trơn trượt chỉ thưc hiện khi xe chạy trên các dạng như: ẩm ướt, . . . chỉ hỗ trợ thôi.

Chúc anh lái xe an toàn.

Eddie Le

 

 

Thêm ý kiến


Mã bảo vệ Xóa

Giá hối đoái

tính giá 

sang

  

Nguồn: Yahoo.com

Đăng bán xe miễn phí

autoviet_anonce_160x200

Đánh dấu Mạng trang này

Đánh dấu trang này tại: Yigg Đánh dấu trang này tại: Digg Đánh dấu trang này tại: Del.icoi.us Đánh dấu trang này tại: Jumptags Đánh dấu trang này tại: Simpy Đánh dấu trang này tại: StumbleUpon Đánh dấu trang này tại: Furl Đánh dấu trang này tại: Yahoo Đánh dấu trang này tại: Blogmarks Đánh dấu trang này tại: Diigo Đánh dấu trang này tại: Technorati Đánh dấu trang này tại: Spurl Đánh dấu trang này tại: Google Đánh dấu trang này tại: Blinklist

Kinh nghiệm

banner-gui_dang_su_kien_moi

5 hãng xe ưa chuộng

dvtuvanphapluattructuyen_250

dang_ky_danh_ba_oto_270x152-5

Tìm mua xe



Ai đang xem

Hiện có 678 khách Trực tuyến

Đăng bán xe trực tuyến

dangbanxe

Chợ xe ảo dành cho những cá nhân, salon có nhu cầu rao bán và tìm mua Ôtô miễn phí.

Bạn muốn có trang Web?


Nếu Bạn là chủ một cửa hàng bán xe, có nhu cầu đăng nhiều và cập nhật thường xuyên? hãy liên lạc với chúng tôi

Quảng cáo Doanh nghiệp


Bạn có thể quảng cáo Logo Doanh nghiệp, Car-Showroom của Bạn hãy liên hệ với chúng tôi