|
Tư vấn -
Kinh nghiệm
|
|
Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 06:03 |
|
Tôi cầm lái đã được gần 3 năm (xe Toyota cơ quan). Vừa cưới Ford Focus MT 1.8 mới được 2 tháng. Gần đây xe có hiện tiện thường bị tắt máy khi lùi đường hẹp, dốc, cua...Chạy xe bạn tôi cùng loại mua 2008 cũng thế luôn (Thế Phong).
Ngoài ra, máy bị rock rock. Có phải loại xe Ford là vậy không? Bác nào có kinh nghiệm xử lý xin chỉ giáo để khắc phục.
Cảm ơn.
* * *
Xác nhận các bệnh cùng gặp
Tôi cũng mua Focus 2009 được hơn 1 năm. Vận hành thì ổn nhưng thừa nhận là xe có một số điểm khá khó chịu. Việc chết máy vặt, đối với xe MT thì sau này quen xe sẽ đỡ hơn nhưng xe AT cũng bị chết máy nữa cơ. Xe báo lỗi "engine malfunction", để nửa ngày sau lại OK.
Cái này trên các diễn đàn về ôtô cũng kêu ầm ầm. Kẹt cửa kính cũng chính xác. Cả 2 kính sau xe tôi đều bị kẹt, kéo lên kêu lục khà lục khục nên lâu lắm rồi không muốn kéo nữa. Tay lái trợ lực điện thì mấy lần báo lỗi Power steering failure, tắt máy đi chờ một lúc bật lên lại hết.
Tôi không có ý hùa theo nhưng cũng muốn lên tiếng để Ford cải thiện chất lượng sản phẩm. Không phải thị trường Việt Nam là anh muốn đưa ra sản phẩm thế nào cũng được.
Duc Hai
* * *
Ford Laser cũng thế
Tôi cũng vừ cưới em Ford Laser 2001, cũng bị tình trạng như bạn, tôi nghĩ có lẽ do chân côn và ga của mình chưa nhịp nhàng nên nó mới có tình trạng này, tôi biết lái đã hơn 2 năm, nhưng thường đi số tự động, không biết có đúng không...?
khoi_account
* * *
Ford Focus số sàn hay tắt máy khi lùi
Bạn thân mến, Bạn hãy xem lại cách lái xe của mình đi. Một trong những nguyên tắc cơ bản khi lái xe số sàn là tốc độ nào và số tương ứng. Bạn nói vào cua và đường hẹp bị chết máy, cộng với việc nghe tiếng rốc rốc là bạn đã để số cao quá (trường hợp này nên để số 1 hoặc tốt nhất đi số 2), đồng thời lúc cần thiết phải nuôi ga và vê côn. Một giải pháp nữa chính là bạn thay xe sang số tự động mà đi! Hết liền!
Chúc bạn lái xe an toàn.
Viet
|
Thêm ý kiến
Đăng bán xe miễn phí
|
Ai đang xem
Hiện có 663 khách Trực tuyến
|