A A A
Gây thiệt hại cho công ty, chủ tịch Hyundai bị phạt tiền PDF. In Email
Tin tức - Tin ngoài nước
Thứ năm, 11 Tháng 2 2010 08:00

Gây thiệt hại cho công ty, chủ tịch Hyundai bị phạt tiềnChủ tịch một tập đoàn ô tô lớn không phải là vị trí an toàn và “béo bở” nhất thế giới. Đơn cử trường hợp ông Chung Mong-koo, chủ tịch Hyundai, hôm 9/2 đã bị toà tuyên phạt 60 triệu USD về tội đưa ra những quyết định gây thiệt hại cho công ty.

Về nhân vật Chung Mong-koo, chủ tịch tập đoàn Hyundai, cần nhắc lại một chút quá khứ. Năm 2008, ông đã bị toà luận tội biển thủ công quỹ, gây mất tín nhiệm, và bị kết án 3 năm tù treo. Sau đó, ông đã được Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak ân xá.

Mới đây, theo trang Yonhap của Hàn Quốc, toà án ở Seoul đã kết luận rằng ông Chung có tham gia vào vụ Hyundai bán cổ phiếu để ngăn chặn mối đe doạ đến quyền lợi của ban lãnh đạo hồi năm 2001, mặc dù biết rằng việc này có thể gây tổn hại cho công ty. “Việc này cho thấy mối nguy từ mô hình gia đình trị, tập trung vào quyền lợi của những cổ đông lớn và lãnh đạo Hyundai,” toà kết luận.

Vụ kiện chủ tịch Chung Mong-koo và phó chủ tịch nhà cung cấp phụ tùng Hyundai Mobis, ông Kim Dong-Jin, do một nhóm 14 cổ đông nhỏ của Hyundai và một tổ chức phi chính phủ khởi xướng. Nhóm này yêu cầu ban lãnh đạo Hyundai phải đền bù thiệt hại mà họ gây ra do quyết định bán cổ phiếu của hai công ty con đang gặp khó khăn là Hyundai Airspace & Aircraft và Hyundai Hysco.

Toà áp xử thắng kiện cho nhóm này và phán quyết rằng chủ tịch Chung Mong Koo của Hyundai có hành vi quản lý không đúng đắn khi ủng hộ thương vụ trên nhằm bảo vệ vị trí cá nhân thay vì lợi ích công ty.

Cuối cùng, toà tuyên phạt ông Chung 563 tỷ won (khoảng 60 triệu USD) đền bù thiệt hại cho công ty trong vụ bán cổ phiếu đầy mạo hiểm hồi năm 2001. Ông Kim Dong-Jin cũng bị phạt tiền, dù chưa rõ con số cụ thể nhưng được biết ít hơn nhiều so với mức dành cho ông Chung. Tổng số tiền toà tuyên phạt còn cách khá xa con số được nêu ra trong đơn kiện - gần 480 triệu USD.

Theo Leftlane, Telegraph

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 15 Tháng 2 2010 06:10
 

Thêm ý kiến


Mã bảo vệ Xóa

Giá hối đoái

tính giá 

sang

  

Nguồn: Yahoo.com

Đăng bán xe miễn phí

autoviet_anonce_160x200

Đánh dấu Mạng trang này

Đánh dấu trang này tại: Yigg Đánh dấu trang này tại: Digg Đánh dấu trang này tại: Del.icoi.us Đánh dấu trang này tại: Jumptags Đánh dấu trang này tại: Simpy Đánh dấu trang này tại: StumbleUpon Đánh dấu trang này tại: Furl Đánh dấu trang này tại: Yahoo Đánh dấu trang này tại: Blogmarks Đánh dấu trang này tại: Diigo Đánh dấu trang này tại: Technorati Đánh dấu trang này tại: Spurl Đánh dấu trang này tại: Google Đánh dấu trang này tại: Blinklist

Kinh nghiệm

banner-gui_dang_su_kien_moi

5 hãng xe ưa chuộng

dvtuvanphapluattructuyen_250

dang_ky_danh_ba_oto_270x152-5

Tìm mua xe



Ai đang xem

Hiện có 435 khách Trực tuyến

Đăng bán xe trực tuyến

dangbanxe

Chợ xe ảo dành cho những cá nhân, salon có nhu cầu rao bán và tìm mua Ôtô miễn phí.

Bạn muốn có trang Web?


Nếu Bạn là chủ một cửa hàng bán xe, có nhu cầu đăng nhiều và cập nhật thường xuyên? hãy liên lạc với chúng tôi

Quảng cáo Doanh nghiệp


Bạn có thể quảng cáo Logo Doanh nghiệp, Car-Showroom của Bạn hãy liên hệ với chúng tôi