Cách canh vệt bánh xe thật khoa học

Cách canh vệt bánh xe thật khoa họcTôi đang học lái xe, chuẩn bị thi. Mọi thứ trong hình tôi chạy không bị trừ lỗi nhưng thực sự muốn có cách canh vệt bánh xe chuẩn, khoa học chứ không theo "mẹo" của mấy thầy lúc được, lúc không (Hải).

Xin mọi người chia sẻ phương pháp khoa học chính xác để khi chạy ở ngoài dù chỉ để một miếng gỗ nhỏ.

Cảm ơn mọi người nhiều.

GÓP Ý.

Canh vệt bánh xe cho chuẩn

Gửi bạn Hải. Mình cũng vừa lấy bằng tháng 7 rồi, nói chung các ý kiến các bác chỉ đều có ý tham khảo nhưng theo mình thì bạn ra nhà sách FAHASA mua cuốn sách Học lái xe ôtô, giáo trình này của Hàn Quốc đươc dịch ra tiếng Việt, sách này dạy rất chuẩn cho tất cả các đối tượng có hình minh họa nửa, chỉ có 180.000 VND thôi.

Sách này chỉ chuẩn lắm, chúc bạn lái xe giỏi.

Trung Chau

***

Cách căn bánh xe đi vào vệt căn chỉ đường

Lỗi hay bị trừ điểm nhất khi đi vào vệt bánh xe trong hình thi là bạn đi chèn vào vạch. Bạn có thể căn 1 cách chuẩn như sau: Khi bắt đầu vào sa hình đi vệt bánh xe bạn căn sap cho 4 điểm: hàng khuy áo, vô lăng để thẳng, vệt đánh dấu trên capô xe và mắt tạo thằnh 1 đường thẳng tắp. Sau đó bạn giữ thẳng tay lái, cho xe chạy từ từ qua vệt kẻ đường, khi gần qua hết bạn nhìn gương sai sao cho bánh sau vừa ra khỏi vệt bánh xe thì bẻ lái 1 chút sang trái kho thi sẽ bị chèn vạch.

Chúc thành công !

Lê Quang Trung

***

Căn bánh xe cho chuẩn

Nếu để thi bằng lái xe thì bạn nên nghe theo mẹo chỉ dẫn của thầy dậy lái trực tiếp vì mỗi sân mỗi khác. Trước mắt bạn nên có bằng lái rồi thời gian, kinh nghiệm sẽ có lúc đó canh sẽ chuẩn.

Chú ý: khi thi bạn canh xe cho thẳng trước khi vô bài vệt bánh xe, canh theo mẹo của thầy dạy, sau đó chạy nhanh qua đừng đi chậm quá, nếu hên máy trừ điểm không kịp, nếu bạn nghe báo cán vạch vẫn chạy thẳng cho hết bài, đừng chỉnh xe vì cứ đè vạch 3 giây trừ 5 điểm.

Chúc bạn mau có bằng lái.

Đặng Thái Duy

***

Giờ "bay" là quan trọng

- Các mẹo của thày ở trường chỉ là đối phó cho qua kỳ sát hạch, bạn cứ theo mẹo này để qua đã.

- Ra đường thì việc nhìn gương, việc "ngắm súng" đều không có giá trị vì thời gian xử lý trên đường diễn ra nhanh không ngắm được, nhìn gương cũng không ổn vì có loại xe có nhìn thấy bánh đâu.

Bạn cứ có "giờ bay" nhiều và chú ý rút kinh nghiệm là ổn thôi. Trước hết hãy thực hiện cái mẹo "mẩu gỗ" có nghĩa là bạn chọn một sân vắng, để mấy mẩu gỗ nhỏ trên sân, cho xe đi và nói: "bánh bên trái này" rồi "bánh phải này".

Thấy trúng là biết ngay, không trúng thì xuống xe rút kinh nghiệm lần sau sẽ trúng. Còn đi nhiều thì mình sẽ có cảm giác đang ngồi trên một hình chữ nhật, mình ngồi ở góc trên trái. Canh phải, canh trái, lượn vòng đều theo cảm giác gọi là Cảm Giác Lái.

Bạn yên tâm có Giấy phép lái xe, có xe riêng là "mọi việc sẽ đâu vào đó"

Chúc bạn vui khoẻ và cảm ơn chuyên mục.

Quang Tuyến

***

Bài thi phải thực hiện được. Canh bánh phải được, không khó.

Chào bạn. Việc thi cử thì bạn nên nắm vấn đề là phần thi canh bánh tất nhiên là vạch phải trong khoảng bạn đi được. Đó là điều chắc chắn vì nếu không thể nào qua thì không là đề thi. Vì vậy thầy qua được vì thầy tập đã quen.

Còn ta tập, chịu khó tập thì sẽ qua bởi bao bạn bè người quen đã thi qua. Nói vậy để bạn được giải tỏa tâm lý là coi chừng mình cán vạch. Việc còn lại là cách tập và người hướng dẫn + mình tập nghiêm túc thì bạn sẽ đạt. Bạn cần xác định được vệt bánh 1 lần (bên nào cũng được) khi chạy vào cứ canh bên đó được thì bên bánh còn lại sẽ OK. Bài thi chắc chắn là phương tiện trường đưa ra phải đạt được, chì là tập trước, cứ canh 1 bên thì tất nhiên bên còn lại sẽ OK, đừng lo canh 2 bên sẽ làm mình mất tập trung chạy qua chạy lại đến nơi thì cán mất 1 bên.

Chúc thi đạt kết quả như mong muốn.

Tính.

***

 

Nhìn kính chiếu hậu bên phải, canh đường dẫn bên phải

Quan trọng nhất là bạn cần chọn một chuẩn nào đó cố định. Vậy tốt nhất là nên chọn thân xe bên phải (có thể nhìn cạnh dưới thân xe bên phải) và đường dẫn bên phải làm chuẩn. Vậy khi bạn canh được bánh xe trước vào đúng giữa vệt bánh xe thì lúc đó bạn chỉ cần ước lượng khoảng cách từ thân xe với đường dẫn bên phải và cứ giữ nguyên khoảng cách giữa thân xe bên phải với đường dẫn bên phải với tay lái cho thẳng mỗi khi đi qua vệt bánh xe là được.

Vậy đầu tiên bạn chạy sát đến trước vệt bánh xe, nhờ người bạn cùng tập xi-nhan dùm sao cho bánh xe nằm vào chính giữa vệt bánh xe thì dừng lại, xuống xe kiểm tra cho chắc. Sau đó lên xe, ngồi ngay ngắn như vị trí ngồi bình thường của mình, liếc kính chiếu hậu phải và ghi nhớ vị trí ước lượng khoảng cách giữa thân xe bên phải và đường dẫn bên phải. Sau đó giữ thẳng tay lái chạy chầm chậm, và nhờ bạn tập xi-nhanh khi bánh sau xe cũng vừa qua hết cả vệt bánh xe. Tập nhiều lần cho quen.

Sau đó bạn cần tập ước lượng thời gian đi hết vệt bánh xe vì nếu đi chưa hết vệt bánh xe mà lấy tay lái để vào đường thẳng góc thì coi chừng lốp sau đè vệt bánh xe đó. Để tập được thì khi bạn thấy vệt bánh xe bắt đầu "chạm" vào đầu ca-pô xe thì nhẩm đếm "1, 2,..." cho đến khi bánh sau vừa qua hết vệt bánh xe. Nhớ con số đó và sau này thử tập lặp lại như vậy (có bạn tập xi-nhan dùm) thì chắc chắn bạn qua vệt rất chuẩn.

Đây cũng là cách áp dụng trên thực tế khi bạn cần đi qua một vị trí hẹp (khi bạn mới biết lái xe thì cứ xuống xe canh cho chắc, sau này quen rồi thì sẽ tự tìm thấy cách "cho riêng mình và với XE CỦA MÌNH"). Lưu ý: luôn giữ tốc độ đều khi qua vệt bánh xe, tốt nhất là ga nhỏ hoặc ga-răng-ti với số 1 hoặc 2 tuỳ thầy dạy và tuỳ bạn).

Lưu ý hướng dẫn này dành cho xe con. Nếu xe tải thì bánh trước là bánh đơn, bánh sau là bánh kép nên khi canh bánh trước vào đường vệt bánh xe thì nhớ canh cho nó cách mép bên phải (phía gần đường dẫn bên phải) khoảng 10cm thì cả cặp bánh sau mới qua đều vệt bánh xe (nếu canh bánh trước ngay giữa thì lốp phía trong của cặp bánh sau của xe sẽ bị đè vệt bánh xe đó.

Chúc bạn thành công.

Đỗ Nguyên

***

Chào Hoàng Bính

Tôi cũng mới lái xe, mới đầu tôi cũng có suy nghĩ như bạn. Sau trong quá trình lái tôi đã có kinh nghiệm căn bánh xe. Mỗi xe có bề rộng xe khác nhau, chiều cao ghế lái khác nhau nên ko xe nào giống xe nào cả. Khi lái xe cái khó là căn bánh xe bên phải xe.

Theo tôi 2 cách:

1. Khi xe đang chạy bạn lái xe làm sao cho bánh bên phải xe đè vào vạch phân cách đường (bằng cách nhìn qua gương phải xe), giữ xe chạy thẳng. Bạn để ý vạch phân cách đường nó ở vị trí nào trên kính lái, đó là vị trí bánh phải của xe ở trên đường.

2. Khi đỗ xe bạn kẻ 1 đường thẳng đi qua bánh trước và bánh sau bên phải xe, sau đó bạn ngồi lên ca bin và xem đường thẳng đó nó ở vị trí nào của kính.

Trên đây là kinh nghiệm của tôi, có thể giúp ích cho bạn.

Binh Ngoc

***

Một số mẹo

Có một số mẹo khá chính xác như khi bạn ngối ở gế lái thì đùi bên trái của bạn sẽ tương ứng với bánh xe bên trái, vai trái của bạn + 30cm nữa là gần tới kinh chiếu hậu, đây là kinh ngiệm mà tôi tự rút ra và thấy khá chính xác với nhiều loại xe, chứ không như mẹo của mấy ông thầy dạy canh tim đường, tim xe gì cả.

Hoang

Thêm bình luận


Mã an ninh Làm tươi