Với 500 triệu đồng: Sinh viên kiến trúc Hà Nội đã tạo ra chiếc Batmobile như trong phim viễn tưởng

Có thể nói, những mẫu xe tự chế tại Việt Nam cũng không phải quá hiếm. Phần lớn là từ  những mẫu xe 2 bánh, nhưng một chiếc Batmobile lại là 1 điều đặc biệt.

Có thể nói, những mẫu xe tự chế tại Việt Nam cũng không phải quá hiếm. Phần lớn là từ những mẫu xe 2 bánh, nhưng một chiếc Batmobile lại là 1 điều đặc biệt.

Chiếc xe đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các độc giả, ủng hộ sự sáng tạo cùng khả năng của chàng sinh viên Việt.

 

 

Chủ nhân của chiếc Batmobile tự chế này là Nguyễn Đắc Chung (sinh năm 1998), sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội. Vốn đam mê nhân vật Batman (Người Dơi), Chung đã ấp ủ ý tưởng tạo nên chiếc Batmobile từ lâu. Đến nay, ý tưởng này mới được hoàn thành.

 

 Phần vỏ thân xe được Chung thiết kế khá cầu kỳ.

 

Toàn bộ dàn lốp và mâm xe cỡ lớn được Chung đặt hàng từ Mỹ và Hàn Quốc.

 

Hệ thống treo gồm 4 giảm xóc phía trước và 2 giảm xóc sau. Cánh gió xe được điều chỉnh bằng hệ thống khí nén.

 

Ống xả cỡ lớn phía sau xe chỉ để làm đẹp. Ống xả thật có kích thước nhỏ hơn, được giấu bên trong.

 

Chiếc Batmobile độc đáo này sở hữu động cơ 4 xy-lanh, dung tích 400cc thừa hưởng từ moto sau đó được trang bị thêm số lùi để phù hợp với kiểu dáng ô tô

 

 

Chung cho biết chiếc Batmobile chỉ mới hoàn thiện khoảng 90% nhưng đã tiêu tốn khoảng 500 triệu đồng cùng 10 tháng làm việc. Chiếc xe sẽ được hoàn thành sau khi lắp đặt nội thất cùng trang bị đèn chiếu sáng, thân vỏ bên ngoài cũng sẽ được tiếp tục hoàn thiện.

Ngoài việc là sinh viên ngành kiến trúc, Chung còn là chủ của một cơ sở sản xuất đồ cosplay. Do đó, chi phí thực hiện chiếc Batmobile này đến từ lợi nhuận kinh doanh của Chung.

Nguồn: Zingnew.vn

Thế giới xe quan tâm

Kinh nghiệm & Tư vấn