Ford Ranger độ bán tải hạng sang Mercedes-Benz tại Nam Định

 Không chịu thua Thái Lan về độ chịu chơi, một người dùng bán tải Ford Ranger ở Nam Định đã quyết định “chơi lớn” khi độ chiếc xe của mình theo phong cách bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class.

Việc nâng cấp đơn giản chỉ là thay mặt ca-lăng bán tải Ford Ranger thành logo Mercedes-Benz với logo “Ngôi sao ba cánh” giữa lưới tản nhiệt một nan. Thậm chí để “thật hơn”, chiếc Ranger này còn được dán chữ “Mercedes” ở hai bên thùng sau, đi cùng với tem hệ dẫn động bốn bánh 4MATIC nổi tiếng của Mercedes-Benz phía sau. Vì một lý do nào đó, người dùng chiếc bán tải này đã chừa lại logo hãng Ford nguyên bản ở phía sau.

Bên cạnh phong cách xe sang Mercedes-Benz X-Class khá lạ lẫm, chiếc Ranger này đã được chủ xe vô nhiều đồ chơi như đèn pha, cản trước, mâm, ốp thùng cản sau và dán wrap màu hồng. Có thể, chủ chiếc Ranger này là một người vui tính khi quyết định “chơi lớn” cho chiếc bán tải của mình và sẵn sàng bỏ qua các bình luận “nghiêm túc” từ cộng đồng người đi bán tải tại Việt Nam.

Để độ bán tải phong cách Mercedes-Benz X-Class thêm “thuyết phục” hơn, một thành viên trong nhóm xe bán tải còn gợi ý cho chủ xe đổi từ dòng Ford Ranger sang dòng bán tải Nissan Navara.

Để độ bán tải phong cách Mercedes-Benz X-Class thêm “thuyết phục” hơn, một thành viên trong nhóm xe bán tải còn gợi ý cho chủ xe đổi từ dòng Ford Ranger sang dòng bán tải Nissan Navara. Thực vậy, bản thân dòng bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class vốn dĩ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm và thiết kế tổng thể của dòng xe Nissan Navara (NP300),

Trân mẫu bán tải của mình, hãng xe sang Mercedes-Benz chỉ thực hiện các sửa đổi về thiết kế, đi kèm với trang bị tiện nghi cao cấp và cung cấp dòng động cơ xăng và dầu để X-Class trở thành một chiếc “bán tải nhà giàu” đúng nghĩa nhằm bán ra ở các thị trường như châu Âu, Nam Phi hay Úc.

Khác với dòng xe Navara, Mercedes cung cấp cho X-Class 2 lựa chọn diesel và xăng. Gồm động cơ dầu 2.3L trên phiên bản X220d và X250d. Bên cạnh động cơ xăng cấu hình 4cyl và V6. Tất cả các bản động cơ đều trang bị số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp, đi cùng với hệ dẫn động 1 và 2 cầu.

Mercedes-Benz X-Class được giới thiệu lần đầu hồi năm 2017, sau 3 năm kể từ khi ra mắt, Mercedes-Benz đã chính thức “khai tử” dòng X-Class vào đầu năm nay vì doanh số thấp, nguyên nhân chính là giá bán khá cao khiến X-Class khó cạnh tranh và thật sự thuyết phục người mua. Thật vậy, X-Class từng có giá bán khởi điểm gần 42.000 USD tại Đức, một mức giá không phải ai cũng mua được.

 

Thế giới xe quan tâm

Kinh nghiệm & Tư vấn