Rao bán “huyền thoại” Mercury Cougar XR-7 của điệp viên 007

 Series “Điệp viên 007” không chỉ nổi tiếng với cốt truyện cùng những tình tiết, cảnh quay lôi cuốn mà còn được biết đến với “dàn xe” khủng, chiếc xe cơ bắp Mỹ Mercury Cougar XR-7 đời 1969 này là một ví dụ.

Chiếc xe Mercury Cougar XR-7 đời 1969 này được sản xuất tại Mỹ và được vận chuyển đến Anh và đăng ký vào ngày 13/2/1969 nhằm phục vụ cho việc quay của bộ phim này. Theo một số nguồn tin, đây chính là một trong ba chiếc XR-7 được hoàn thiện với màu sơn ngoại thất màu Candy Apple Red với mui màu đen.

Cả ba chiếc xe mang màu sơn này đều được sử dụng trong bộ phim và xuất hiện trong cảnh mở đầu và một số cảnh rượt đuổi hành động. Trong quá trình quay phim, một trong số ba chiếc đã bị phá hủy, một chiếc còn lại đang được nằm trong một bộ sưu tập tại Tây Ban Nha và chiếc xe cuối cùng còn lại hiện đang được bán đấu giá trực tuyến thông qua chuyên trang Bonhams.

Chiếc Mercury Cougar XR-7 của Jame Bond này đã trải qua tới 7 đời chủ và vừa qua đã được chủ sở hữu phục chế toàn bộ hệ thống ốc vít, bu lông cũng như đại tu toàn bộ động cơ, làm mới phần khung gầm. Chính vì thế mà chiếc xe này đã sẵn sàng để có thể lăn bánh trên đường phố một cách trơn tru trong nhiều năm tới đây.

Mercury Cougar XR-7 được trang bị động cơ V8 428-4V Cobra Jet Ram Air, truyền sức mạnh tới trục sau thông qua hộp số tự động C-6 Selectshift. Chiếc xe sử dụng bánh xe thép đen bọc trong lốp F70X 14 Belted Raised White Letter. Ở phía sau là trục thông thường 3,50, xe được trang bị phanh đĩa ở phần bánh trước.

Chiếc xe này sở hữu khoang nội thất đầy sang trọng với da bọc màu đỏ đô trên tất cả các chi tiết như ghế ngồi, bảng táp lô hay các phần bụng cửa. Chiếc xe được trang bị sẵn đài AM. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt lớn nhất cho chiếc Cougar này chính là phần giá để ván trượt Kneissl của nữ diễn viên Tracy được đặt ở phần sau chiếc xe.

Mercury Cougar có tổng cộng tới 8 thế hệ trong khoảng hơn 30 năm kể từ khi thế hệ đầu tiên ra mắt. Thông thường, những mẫu xe cổ thuộc những thế hệ đầu tiên luôn là thứ mang tính biểu trưng cho dòng xe này. Mercury Cougar được ra mắt bởi bộ phận Lincoln-Mercury của Ford vào ngày 30 tháng 9 năm 1966.

Vượt xa những dự đoán về doanh số ban đầu, Cougar chiếm gần 40% doanh số bán Lincoln-Mercury năm 1967.

Mercury Cougar cũng là mẫu xe đã nhận được giải thưởng Motor Trend Năm năm 1967, đồng thời đây cũng chính là chiếc xe Lincoln-Mercury đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Chiếc Mercury Cougar XR-7 này không chỉ mang trên mình giá trị của một chiếc xe cơ bắp Mỹ cổ điển mà đồng thời còn là một chiếc xe mang giá trị kỉ niệm dành cho những người hâm mộ Series phim điệp viên 007. Theo dự kiến, chiếc xe có thể được bán đấu giá với mức giá cuối cùng ở mức 100,000 – 150,000 bảng Anh.

Video: Ngắm “huyền thoại” Mercury Cougar XR-7 của điệp viên 007.

Thế giới xe quan tâm

Kinh nghiệm & Tư vấn