Bán tải Mercedes-Benz X-Class được dân chơi lắp cửa chống đạn

Nếu như mẫu xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class sống thọ một thời gian nữa, có lẽ chúng ta đã có thêm nhiều chiếc xe độ bắt mắt như phiên bản chống đạn siêu hầm hố trong bài viết này.

Vì doanh số thấp, Mercedes-Benz đã quyết định ngừng sản xuất mẫu xe bán tải hạng sang X-Class. Trong năm 2019, chỉ có 15.300 chiếc Mercedes-Benz X-Class hạng sang được bán trên toàn cầu, một doanh số thảm bại đối với thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Để so sánh, hơn 9.500 chiếc SUV GLE-Class đã được bán chỉ trong nửa đầu năm 2020 tính riêng thị trường Mỹ.

 

Nói một cách công bằng, gọi X-Class là bán tải “sang trọng” có thể là hơi quá cường điệu. Sản phẩm chết yểu của Mercedes-Benz đã nhận nhiều lời chỉ trích nhiều vì hiệu suất yếu, cũng như việc sử dụng nhiều vật liệu hạng hai trong cabin. Cân nhắc tất cả chuyện này, không hề bất ngờ khi công ty gốc Stuttgart, Đức quyết định “chém” X-Class.

 

Giờ đây, trong khi hầu hết chúng ta đều có thể đã quên đi sự tồn tại của bán tải Mercedes-Benz X-Class, công ty Kahn Automobiles lại vui vẻ thể hiện tay nghề độ của mình lên mẫu bán tải kém may mắn. Kể từ khi ra đời trong năm 1998, công ty Anh Quốc này đã độ và phân phối đủ dạng xe độc nhất một chiếc trên đời. Đối với X-Class, đội ngũ tại Kahn tập trung chính vào công việc cải thiện hình thức bên ngoài của xe, và tiếc là không động tay vào hệ thống động cơ.

Đầu tiên, chúng tôi có thể nhận thấy một khung cản va lớn ở đầu xe, mang lại cảm giác cơ bắp khỏe mạnh. Nó đi kèm với một lưới tản nhiệt mới, có thiết kế đan xen thanh dọc đẹp mắt. Chắc chắn, những trang bị này chắc chắn sẽ cho người khác biết đây không phải là một chiếc X-Class thông thường.

 

Ở hai bên sườn, Kahn Automobiles tiến hành lắp đặt các tấm chắn bùn mở lớn hơn và các thanh chắn bên nâng cấp, kết hợp với một bộ la-zăng hợp kim 22 inch khổng lồ. Toàn bộ la-zăng được bao bọc trong một lớp sơn đen sa tanh với kết cấu thiết kế 3D. Kahn không động chạm vào khoang động cơ, xe vẫn sở hữu động cơ tăng áp V6 dung tích 3.0 lít, sản sinh 255 mã lực tại tua máy 3.400 vòng/phút, và 550 Nm mô-men xoắn cực đại tại tua máy 1.400 – 3.200 vòng/phút, hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động AWD 4Matic.

 

Cách đây một thời gian, giá xe Mercedes-Benz X-Class độ bởi Kahn Automobiles này đã được bán tới 63.999 bảng Anh (tương đương 1,93 tỷ đồng). Một cái giá đắt đỏ đối với một chiếc bán tải bị ngừng sản xuất.

 

Nguyễn Chung

 

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin tức xe hơi đáng quan tâm

Kinh nghiệm & Tư vấn