Hãng xe nào giá trị nhất thế giới?

- Với mức tăng trưởng 24%, đạt 43,9 tỉ USD trong năm qua, Mercedes-Benz đã vượt qua Toyota để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới.
  • Hãng xe Mercedes Benz về tay người Trung Quốc
  • Giảm giá, “bài toán” hiệu quả của nhiều hãng xe ô tô
  • Thêm một thương hiệu ô tô nước ngoài về tay hãng xe Trung Quốc Geely
  • Hãng xe Trung Quốc Wey XEV “cập bến” Triển lãm Ô tô Frankfurt 2017

VOV.VN - Với mức tăng trưởng 24%, đạt 43,9 tỉ USD trong năm qua, Mercedes-Benz đã vượt qua Toyota để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới.

Theo Brand Finance (Công ty định giá hàng đầu thế giới), hãng xe sang Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Đây là thông tin không quá bất ngờ bởi trong vài năm gần đây, vì Mercedes luôn nằm trong Top đầu danh sách những hãng xe giá trị nhất thế giới. So với năm ngoái, giá trị của hãng xe Đức tăng 24%, đạt 43,9 tỉ USD.

hang xe nao gia tri nhat the gioi hinh 1
Danh sách 10 hãng xe giá trị nhất hiện nay.
Doanh số bán hàng của thương hiệu xe sang Đức đã tăng 9,9%, đạt 2,3 triệu xe. Trong khi đó, vị trí số 1 của danh hiệu này những năm trước - Toyota lại tụt xuống vị trí thứ hai với giá trị thương hiệu 43,7 tỉ USD. Hãng xe BMW cũng vươn lên đứng hạng 3 với giá trị thương hiệu tăng 6%, đạt 41,8 tỉ USD.

Xếp ở các vị trí từ 4 - 10 lần lượt: Volkswagen, Honda, Nissan, Porsche, Ford, Audi và Chevrolet. Những thương hiệu có mức tăng mạnh nhất đó là Aston Martin (268%), BYD (211%), Haval (124%), Tesla (106%), Jaguar (105%) và Smart (103%)./.

Gia Linh/ Theo Carscoops

Nguồn: VOV.VN

Kinh nghiệm & Tư vấn