Tìm ra chiếc xe phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn

- Chọn “xế” riêng cho công ty có thể rất phức tạp nhưng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra mô hình nào là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  • Lập đoàn công tác hỗ trợ doanh nghiệp ô tô thực hiện Nghị định 116
  • Xe nhập khẩu sụt giảm, doanh nghiệp tập trung “đẩy” hàng tồn
  • Ô tô biển vàng sang trắng, doanh nghiệp “khóc ròng” vì gánh thuế nặng
  • Thuế nhập khẩu ô tô giảm: Doanh nghiệp “ngạt thở” vì xe ngoại
  • Cho Doanh nghiệp vay mua xe ô tô mới

VOV.VN - Chọn “xế” riêng cho công ty có thể rất phức tạp nhưng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra mô hình nào là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với sự biến đổi thất thường của thuế xe, việc chọn ra cho mình một chiếc xe phù hợp đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng dựa trên khung giá thuế hàng tháng và những yếu tố tiên quyết khác để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

tim ra chiec xe phu hop nhat voi doanh nghiep cua ban hinh 1

Trước tiên, chúng ta phải nắm bắt được thông tin về BIK (Benefit in Kind), hay còn được hiểu là phần trăm thuế doanh nghiệp phải chi trả cho mỗi giá trị P11D của chiếc xe. Đặt trên thang so sánh, có thể nói, những chiếc xe vận hành hiệu quả nhất trong việc kiểm soát khí thải sẽ chịu thuế ít nhất.

Mức thuế mỗi doanh nghiệp phải chi trả cho chiếc xe của mình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lượng phát thải khí CO2 và giá trị P11D. P11D về cơ bản là giá của một chiếc xe, đã bao gồm tất cả những tuỳ chọn, trừ đi các chi phí không phải chịu thuế như phí đăng kí, thuế đường bộ năm đầu (VED).

tim ra chiec xe phu hop nhat voi doanh nghiep cua ban hinh 2

Hiện nay, có tới 29 thang thuế BIK, sự phân cấp giữa chúng dựa trên mức phát thải khí CO2 khác nhau trên mỗi mô hình. Những chiếc xe có mức độ khí thải thấp nhất sẽ chịu thuế 13%, trong khi đó, những mô hình gây ô nhiễm cao có mức thuế lên tới 37%.

Một vài năm trước đây, mô hình xe điện đã từng được miễn khoản phí này; tuy nhiên, những phương tiện không khí thải ngày nay cũng bắt đầu bị đánh thuế ở mức thấp nhất 13%. Đáng chú ý hơn, mức thuế này sẽ tăng lên “đều đặn” hàng năm. Dự tính tới năm 2019, những mô hình xe sử dụng pin cũng sẽ phải chịu thuế thấp nhất ở mức 16%.

tim ra chiec xe phu hop nhat voi doanh nghiep cua ban hinh 3

Một lưu ý quan trọng cho mỗi doanh nghiệp khi chọn xe, những mô hình sử dụng động cơ diesel sẽ chịu thêm mức phụ phí 4%, ngay cả khi có cùng lượng khí thải với những xe vận hành bởi động cơ xăng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn nhờ việc chạy dầu diesel so với với mức BIK phải chi trả hàng tháng.

Cuối cùng, tổng chi phí thuế cho xe công ty cũng được tính toán dựa trên mức lương của bạn. Nếu bạn rơi vào khung thuế thu nhập 20% thì sẽ phải chi trả thêm 20% tổng giá trị P11D, tương tự với mức thu nhập 40%./.

Linh Dan/ Theo Autoexpress

Nguồn: VOV.VN

Kinh nghiệm & Tư vấn