Hệ thống khởi động ô tô xe không chìa khóa gây tử vong cho 28 người

Theo tờ New York Times, đã có ít nhất 28 người thiệt mạng tại Mỹ do khí carbon monoxit phát ra từ các hệ thống bấm nút khởi động xe ô tô...

Theo tờ New York Times, đã có ít nhất 28 người thiệt mạng tại Mỹ do khí carbon monoxit phát ra từ các hệ thống bấm nút khởi động xe ô tô...

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, hệ thống khởi động xe không chìa khóa (Start Stop Engine) đang ngày càng trở nên phổ biến và được trang bị trên nhiều dòng xe. Sự tiện dụng của hệ thống này giúp người lái xe không cần cắm chìa vào ổ khóa mà vẫn có thể khởi động xe.

Nhưng mới đây, theo tờ New York Times, đã có ít nhất 28 người thiệt mạng tại Mỹ do khí carbon monoxit (CO) phát ra từ các phương tiện được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm, không cần cắm chìa. Bên cạnh đó, ít nhất 45 người khác đã bị thương và một số người trong đó đã bị tổn thương não.

Hầu như các mẫu xe ô tô hiện nay đều được trang bị hệ thống khởi động xe không chìa khóa (Start Stop Engine).

Báo cáo ghi nhận các hệ thống bấm nút khởi động xe hiện nay là trang bị tiêu chuẩn trên gần một nửa số xe mới được bán ra tại Mỹ. Điều này làm tăng nguy cơ khiến chủ xe và những người khác trong nhà tử vong do quên tắt động cơ khi đỗ xe trong nhà.

Với động cơ hoàn toàn mới, một số chủ xe chỉ cần đỗ xe, đi vào nhà và thậm chí không thể biết được xe của họ vẫn đang nổ máy. Điều này nếu xảy ra trong thời gian dài, chủ xe có thể ngộ độc khí carbon monoxit.

Và dù ngày càng có nhiều người thiệt mạng vì vấn đề này nhưng hầu hết, các nhà sản xuất ô tô không giới thiệu hệ thống an toàn có thể ngăn chặn sự tích tụ khí carbon monoxit gây chết người. Hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ trước đây đã kêu gọi về việc xe phải cảnh báo chủ xe khi xe vẫn đang nổ máy trong khi chìa khóa không có trong xe hoặc ở gần xe./.

SUV của Aston Martin có thể có công suất lên đến 700 mã lực - Theo báo cáo mới nhất của Aston Martin, mẫu SUV đầu tiên đến từ hãng này có thể sở hữu động cơ Hybrid với tổng công suất 700 mã lực.

Lamborghini Huracan của Giáo hoàng Francis được bán với giá “khủng“ - Chiếc Lamborghini Huracan độc đáo của Đức Giáo hoàng Francis đã được bán với giá 861.575 USD tại cuộc đấu giá của RM Sotheby’s ở Monte Carlo, Monaco.

Bảo Linh/VOV.VN Theo Carscoops

Nguồn: VOV.VN

Kinh nghiệm & Tư vấn