Hãng xe sang Aurus tiếp tục nhá hàng phiên bản SUV dành cho tổng thống Nga

Mẫu xe SUV hạng sang Aurus Komendant vừa bị bắt gặp khi đang được thử nghiệm trong thời tiết giá lạnh của miền Bắc Thuỵ Điển.

Nhiều người đặt câu hỏi là tại sao lại thử nghiệm tại Thuỵ Điển chứ không phải nước Nga, nơi không hề thiếu địa hình lẫn khí hậu cần thiết để thử mẫu xe này. Ngay sau đó, những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Aurus Komendant được phác thảo khá chính xác mẫu xe này khi hoàn thành.

Giống như siêu sedan Aurus Senat, chiếc Komedant sẽ có lưới tản nhiệt mạ chrome cỡ lớn với những nan dọc, đèn pha lớn, 2 khe hút gió đặt cân đối. Ở phía bên hông, chiếc SUV có thiết kế thể thao hơn, hẹp dần từ đuôi tới đầu xe, các chi tiết đặc biệt như kính chống đạn, la zăng hợp kim tương tự như Senat. Phía sau của xe chưa rõ thiết kế nên các nhà hoạ sĩ đã lấy cảm hứng từ mẫu đèn của xe sedan.

Nguyên mẫu bắt gặp trên đường có đèn pha chưa hoàn chỉnh, do đó các hoạ sĩ quyết định làm lại đèn pha lấy ý tưởng từ mẫu sedan và có hình chữ nhật. Ngoài ra, trên phiên bản Komedant còn trang bị thêm 1 dải chrome ở phía sau xe. Ở phần cản sau còn trang bị thêm cặp ống xả kép lớn mạ chrome. 

Nội thất xe Aurus Komendant rất hiện đại và sang trọng

Bên dưới thân xe, Komedant sẽ chia sẻ cùng 1 nền tảng với Senat, trang bị động cơ xăng hybrid V8 4.4L công suất 590 mã lực và mô men xoắn 880 Nm. Hộp số tự động 9 cấp và dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ là trang bị tiêu chuẩn. Aurus Komedant dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021 và được được bán vào năm 2022.

Kinh nghiệm & Tư vấn