Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm

Lái xe vào buổi tối nhiều khi là trở ngại đối với mọi người, sau đây là một số cách giúp bạn có những chuyến đi an toàn khi phải di chuyển trong đêm.

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 0

Lái xe vào ban đêm luôn là điều mà nhiều lái xe cảm thấy lo lắng đặc biệt là phụ nữ do bị hạn chế về tầm nhìn. Vì vậy, để có một chuyến đi an toàn khi di chuyển vào ban đêm bạn nên chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Hãy chắc chắn khi bước lên xe bạn không mệt mỏi hay có dấu hiệu buồn ngủ và nên nghỉ ngơi sau mỗi hai tiếng lái xe. (Ảnh: Carmudi.vn).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 1

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh kính lái, gương chiếu hậu để đảm chúng luôn được sạch sẽ không có những vết bám bẩn. Vì nếu dính bẩn khi ánh sáng của xe ngược chiều chiếu vào sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế. (Ảnh: biquyetlamsach.com)

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 2

Kiểm tra, làm sạch hệ thống đèn chiếu pha, đèn hậu, xi nhan, đảm bảo chúng hoạt động tốt, có bóng đèn dự trữ ở trên xe. (Ảnh: otoxemay.org)

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 3

Nên bật đèn chiếu xa (pha) khi đường vắng, thoáng để tăng tầm quan sát. Tuy nhiên, khi thấy có xe ngược chiều hay trở về đèn chiếu gần (cos). (Ảnh: thethao247.vn).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 4

Không nhìn thẳng vào đèn của xe ngược chiều vì nó sẽ khiến mắt bạn bị rơi vào tình trạng mù tạm thời nếu ánh sáng quá mạnh. Nếu bị chói mắt bởi các xe ngược chiều, khi lái xe bạn nên tập trung ánh mắt hướng về phía bên phải của cung đường mình đi. (Ảnh: baogiaothong.vn).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 5

Tắt các bóng đèn trong xe (đèn trần, đèn đọc sách) và giảm ánh sáng bảng táp lô. (Ảnh: KT).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 6

Không hút thuốc khi lái xe vì khói thuốc sẽ gây hạn chế tầm nhìn. (Ảnh: hoclaixe83.net).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 7

Không uống rượu bia dù là lái xe buổi tối hay ban ngày. Vì bia, rượu sẽ khiến bạn không đủ tỉnh táo để xử lý tình huống hay dễ gây buồn ngủ. (Ảnh: thebusiness.vn).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 8

Nếu thấy động vật băng qua đường bạn hãy cho xe đi chậm và quan sát vì rất có thể còn có nhiều con phía sau chuẩn bị băng qua. (Ảnh: suagarage.com).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 9

Chú ý quan sát các biển báo để biết bạn đang chuẩn bị đi trong cung đường nào. Đặc biệt là các cung đường đồi núi với nhiều đoạn quanh có, hẹp, động vật hay băng qua đường... (Ảnh: Zing).

Bí quyết giúp bạn lái xe an toàn vào ban đêm - 10

Không chủ quan với thị lực, hãy thường xuyên có những cuộc kiểm tra để biết mắt bạn luôn đủ khả năng để lái xe. Ảnh: xehoiviet.com

Kinh nghiệm & Tư vấn