Hệ thống cảnh báo điểm mù giám sát xung quanh trên xe ô tô

Trong khi lái xe, lái xe nói chung không khó lắm, nhưng có nhiều người gặp rắc rối khi rút lui vì đường hẹp hoặc đỗ xe ô tô. Đặc biệt, vào ban đêm hoặc trong thời tiết mưa, bạn có thể thư giãn ngay cả ở một nơi quen thuộc. Điều không may vào lúc này là khoảng cách giữa vị trí xe của tôi và các vật thể xung quanh.

Với những nỗ lực của các nhà nghiên cứu của các nhà sản xuất ô tô và sự phát triển của công nghệ công nghiệp, một hệ thống đã được giới thiệu để hỗ trợ người lái xe lái xe an toàn bằng cách sử dụng video và âm thanh để không khó ngay cả với người mới bắt đầu.

Chỉ 10 năm trước, những gì chỉ được thông báo bằng âm thanh bằng cảm biến siêu âm giờ đã được trang bị bốn máy quay video ở phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của chiếc xe. Được hiển thị trong video để thông báo nguy hiểm theo vòng quay tay lái của xe.

Hệ thống được giới thiệu lần này được sử dụng để kiểm tra ngoại vi xe của tôi bằng cách sử dụng các nút cũng như hỗ trợ đỗ xe.

Tổng quan

Hệ thống giám sát xung quanh Hệ thống giám sát xung quanh là một hệ thống an toàn đỗ xe cung cấp tầm nhìn 360 độ về môi trường xung quanh của xe từ xe trong thời gian thực.

Dựa trên hiệu chỉnh méo, chuyển đổi quan điểm và công nghệ tổng hợp hình ảnh của đầu vào hình ảnh từ camera góc siêu rộng của mỗi người (tổng cộng 4) ở phía trước, cả hai bên và phía sau xe, chế độ nhìn từ trên không 360 độ của xe từ trên xuống dưới nó cung cấp video và các chế độ xem khác nhau.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống giám sát xung quanh

Hệ thống SVM nhằm cải thiện sự an toàn và thuận tiện khi vận hành xe bằng cách cung cấp cho người lái hình ảnh xung quanh xe trong khi đỗ và lái xe tốc độ thấp, và nguyên tắc màn hình cuối cùng được hiển thị như sau.

Bốn hình ảnh được truyền tới SVM / UNIT thông qua một camera góc cực rộng có khả năng chiếu 190 độ.

SVM / UNIT truyền 4 hình ảnh nhận được từ máy ảnh sang SVM / UNIT.

Bốn hình ảnh được bảo tồn được tổng hợp và truyền đến người lái xe thông qua màn hình của xe.

Các chức năng chính của hệ thống giám sát quan sát xung quanh

1) Chức năng hiển thị hình ảnh xung quanh xe

Chức năng hiển thị hình ảnh xung quanh xe kết hợp đầu vào hình ảnh từ bốn camera khi xe di chuyển tiến hoặc lùi ở tốc độ thấp đến hình ảnh trên không 360 độ xung quanh xe để điều khiển người lái thông qua SVM / UNIT. Cho.

2) Chức năng hiển thị khóa

Chức năng hiển thị khóa liên động chỉ đạo hướng dẫn chức năng hiển thị khóa liên động lái là chức năng hiển thị hướng dẫn đỗ xe dự kiến ​​của xe trên màn hình video phía sau được hiển thị khi xe đang lùi và quỹ đạo tiến độ dự kiến ​​của xe được thay đổi cùng với thao tác điều khiển góc lái. Đường quỹ đạo trung tính được hiển thị cùng với quỹ đạo hướng dẫn đỗ xe liên kết lái cho biết quỹ đạo tiến độ dự kiến ​​của xe khi góc lái là trung tính.

3) Chức năng hiển thị cảnh báo khoảng cách đỗ xe

Nó cung cấp chức năng hiển thị tín hiệu cảnh báo chướng ngại vật của các cảm biến siêu âm được gắn ở phía sau và phía trước trong hình ảnh xem xung quanh để xem màn hình khi đỗ xe và kiểm tra vị trí thực tế của chướng ngại vật cảnh báo.

4) Chức năng hiệu chỉnh dung sai

Để bù cho độ lệch của hình ảnh quan sát xung quanh gây ra bởi dung sai lắp ráp khi xe được sửa chữa, nó được cung cấp chức năng hiệu chỉnh dung sai thông qua thiết bị chẩn đoán để có thể sửa chữa trước khi rời khỏi xe.

Sơ đồ màn hình bao quanh ô tô (SVM).

1) Về cơ bản, đơn vị SVM chỉ sử dụng tín hiệu C-CAN để liên lạc về tình trạng của xe.

  • Cảm biến góc tay lái: C-CAN
  • Cảm biến tốc độ xe: C-CAN

2) Các tín hiệu B-CAN, P-CAN và MM-CAN của đơn vị khác được đổi thành tín hiệu C-CAN và được gửi đến đơn vị SVM bởi CGW (Central Gate Way).

  • Màn hình AVN: MM-CAN
  • Truyền: P-CAN (đơn vị TCM)
  • Cảm biến SPAS: C-CAN (đơn vị AVM)
  • Cảm biến PAS: B-CAN (BCM)

Hàm thành phần 

STT Các thành phần Định lượng Vai trò chính
1 Đơn vị SVM 1
Nhập thông tin video từ camera 4 kênh và hiển thị quá trình
Truyền thông xe (CAN) và điều khiển hệ thống
Màn hình xuất ở 8 chế độ xem
2 Camera cực quang(190 độ) 4
Ghi lại khu vực xung quanh xe
3 Đơn vị trưởng AVN 1
Cung cấp trình điều khiển video qua đầu ra SVM ECM
Gửi dữ liệu đầu vào của người dùng đến ECM ECM
4 Công tắc SVM 1
Nhập nguồn cấp dữ liệu video ở Chế độ trước

Điều kiện nhập cảnh Chế độ hệ thống giám sát xung quanh

Ngay cả sau khi vào chế độ SVM, thông tin xe được xác định định kỳ để chuyển từ chế độ trước sang chế độ phía sau khi điều kiện được thỏa mãn và ngược lại. Khi chế độ được chuyển đổi, chế độ xem hiển thị trên màn hình sẽ hiển thị chế độ xem ban đầu và màn hình giai đoạn trước sẽ được hiển thị cho trường hợp chuyển đổi chế độ trước và sau liên tục (nhập lại) khi đỗ xe được lặp lại trước và sau khi đỗ. Và in nó ra.

- Đầu tiên nhập: Khi chế độ xem phía sau và phía trước được hiển thị lần đầu tiên trên màn hình ở chế độ SVM.

- Re-entry: Khi trở về chế độ trước qua chế độ khác mà không giải phóng (TẮT SVM) từ chế độ SVM.

(Ví dụ: phía sau> phía trước> phía sau: nhập lại chế độ phía sau, phía trước> phía sau> phía trước: nhập lại chế độ phía trước)

Hủy bỏ mục nhập vào Chế độ hệ thống giám sát xung quanh

Ngay cả sau khi vào chế độ SVM, nếu các điều kiện sau được thỏa mãn khi sử dụng thông tin xe, SVM không xuất hình ảnh ở trạng thái TẮT.

1) Chế độ trước

- Khi lái xe sau khi bật nút đỗ và xem, xe sẽ tự động được giải phóng khi tốc độ xe vượt quá 15 km / h.

- Khi giai đoạn R là đầu vào trong khi nút xem đỗ xe TẮT, SVM sẽ tự động được kích hoạt và khi tốc độ xe vượt quá 15km / h, nó sẽ tự động được giải phóng.

2) Chế độ phía sau

Khi ở trạng thái bánh răng trừ R, nó sẽ tự động được giải phóng.

6. Hệ thống giám sát quan sát toàn cảnh

Chỉ báo vận hành hướng dẫn khóa liên động Hiển thị quỹ đạo hướng dẫn khóa liên động sử dụng giá trị góc vô lăng của xe theo định kỳ mà H, UNIT thông qua C-CAN.

Chiếc xe được xuất ra bằng cách tổng hợp quỹ đạo dự kiến ​​của chiếc xe ở khu vực phía sau (chế độ 2 phân chia) trong đó hình ảnh 130 độ của chế độ phía sau được hiển thị và tầm nhìn rộng.

Hệ thống giám sát xe phía sau xem liên kết

Hệ thống giám sát xung quanh

Sau chức năng phụ (BVM, hệ thống giám sát bên thay đổi làn đường bằng cách hiển thị không chỉ khu vực được xem là gương ngoài trời mà còn là khu vực không được xem là gương ngoài trời nhằm mục đích bảo vệ trường nhìn của điểm mù khi chuyển sang làn. Trong tình huống như vậy, người lái xe được cung cấp hình ảnh của một khu vực rộng lớn so với gương ngoài trời, nhờ đó cải thiện việc lái xe an toàn bằng cách giải quyết điểm mù ở phía sau.

Màn hình phụ xem khu vực sau xe.

Xem xe toàn cảnh & nút vận hành.

Khi người lái vận hành công tắc đèn báo rẽ lên xuống để kích hoạt tín hiệu rẽ, hình ảnh phía sau của hướng tương ứng được hiển thị trên màn hình cụm.

Là một chức năng bổ sung của SVM, hình ảnh vuông của camera bên trái và bên phải được hiển thị trên cụm mà không cần thêm camera để giảm thiểu chuyển động nhìn của người lái.

Tư vấn quan tâm

Thế giới xe quan tâm

Kinh nghiệm & Tư vấn